การปรับระดับกำลังเป็นยังไงและก็เพราะอะไรก็เลยสำคัญ การปรับระดับพลังกำลังสร้างคะแนนประสบการณ์ให้กับนักแสดงของคุณ เพื่อคุณสามารถเขยื้อนผ่านเกมและก็มีส่วนร่วมในภารกิจแล้วก็การเสี่ยงภัยทั้งหมดที่มีให้ เมื่อคุณเริ่มเล่น WoW ทีแรก ผู้แสดงของคุณจะไม่มีคะแนนประสบการณ์อะไรก็แล้วแต่หนึ่งในเป้าหมายหลักของเกมเป็นการผลิตผู้แสดงของคุณโดยการเพิ่มเลเวล มีหลายแนวทางสำหรับเพื่อการทำแบบนี้

ถ้าหากคุณยังใหม่ต่อ World of Warcraft คุณอาจอยากใช้เวลารวมทั้งผ่านภารกิจผู้เดียวสักประเดี๋ยวเพื่อรับคะแนนประสบการณ์ เมื่อคุณไปถึงระดับที่สูงพอแล้ว การบดเป็นอีกแนวทางหนึ่งสำหรับในการเพิ่มระดับนักแสดงของคุณ Grinding เป็นการต่อสู้กับกรุ๊ป (เรียกว่า mobs) ของมอนสเตอร์ต่อเนื่องกันโดยไม่หยุด ด้วยเหตุผลดังกล่าวคุณจะได้รับคะแนนประสบการณ์ นี่เป็นตัวเลือกที่นักเล่นเกมหลายๆคนถูกใจเนื่องจากพวกเขามีเวลาแล้วก็สนุกสนานกับความท้า อย่างไรก็แล้วแต่ คุณจะต้องสารภาพว่าการบดบางทีอาจออกจะน่ารำคาญ!

อีกแนวทางหนึ่งสำหรับการยกฐานะพลังเป็นการสืบหา เมื่อคุณจัดตั้งส่วนเสริมที่เรียกว่า Questhelper แล้ว คุณสามารถใช้ส่วนเสริมนี้เพื่อคิดแผนว่าคุณอยากเพิ่มระดับนักแสดงของคุณเช่นไร มันค่อนข้างจะใช้งานง่ายรวมทั้งดีเมื่อคุณยังใหม่กับเกม อย่างไรก็แล้วแต่ มันมีจุดอ่อนบางสิ่งบางอย่าง ด้านบวกซึ่งมันบอกคุณอย่างแจ่มแจ้งว่าจำต้องรับภารกิจอะไรรวมทั้งจะทำภารกิจตรงไหนให้เสร็จ จุดด้วยซึ่งมันให้ภาพรวมของภารกิจทั้งหมดทั้งปวงแก่คุณ และก็คุณยังคงจำเป็นต้องออกไปและก็เพียรพยายามไขปัญหาด้วยตัวเอง

ใช้ Questhelper เพื่อระบุว่าจะใช้กรรมวิธีปรับระดับของคุณที่แห่งไหน แทนที่จะบากบั่นแก้ภารกิจด้วยตัวเอง คุณสามารถรับคำชี้แนะว่าควรจะไปที่แห่งใดเพื่อรับประสบการณ์มากยิ่งขึ้นโดยทันที ซึ่งจะไม่นำมาซึ่งการทำให้คุณค้นหาภารกิจด้วยตัวเองและก็จับคู่ไปยังตำแหน่งที่ดีเยี่ยมที่สุด บางทีอาจใช้เวลานาน คุณก็เลยอยากได้เร่งความเร็ว

คุณสามารถใช้ส่วนเสริมอื่นๆที่ผลิตขึ้นโดยคนที่อยู่ในรองเท้าของคุณ พวกเขาสามารถบอกคุณได้อย่างแจ่มแจ้งว่าจะทำฟาร์มที่แห่งไหนและก็จำต้องทำภารกิจอะไร พวกเขาบางทีอาจทราบแนวทางที่กำลังจะได้รับประสบการณ์มากในเวลาไม่นาน ซึ่งบางคราวก็เร็วกว่าการไม่ใช้ส่วนเสริมเลย แน่ๆว่า คุณอาจเคยได้เห็นข้อเสนอที่อ้างถึงว่าช่วยทำให้คุณหรูหราพลังได้ แม้กระนั้นบางทีอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม การปรับระดับอินแตนซ์เป็นแนวทางยอดนิยมรวมทั้งไปถึงเป้าหมายในระดับพลังงาน บางบุคคลก็ว่าน่าเบื่อ เลยไม่ทำ แม้กระนั้นหากคุณมีเวลาสั้นๆสำหรับในการเผาไหม้และก็คุณเป็นนักเล่นเกมตัวจริง คุณจะต้องทดลองขั้นต่ำหนึ่งครั้ง คุณจะไม่เศร้าใจ